Chung cư đang dần trở nên rất phổ biến tại các thành phố lớn. Nhưng không phải ngẫu nhiên mà ngày càng các toà chung cư cao tầng mọc lên càng nhiều trong khi các khu đất ở thổ cư đang dần thu hẹp.

Ngày nay, sản phẩm bất động sản Việt Nam vẫn phải bắt nhịp theo xu hướng  của thế giới: hiện đại hơn, tiện dụng hơn và quy hoạch rõ ràng. Khách hàng dần thay đổi quan niệm truyền thống về bất động sản truyền thống trước những ưu điểm không thể phủ nhận của căn hộ chung cư.

  1. Mức giá hợp lý, quy hoạch ổn định.

Mức giá hợp lý là ưu điểm lớn nhất của căn hộ chung cư. Nếu tính theo mặt bằng chung ở cùng một khu vực, thông thường giá một mét vuông đất thổ cư ở trong ngõ hẻm cao hơn từ 2 đến 4 lần so với giá trung bình một mét vuông sàn chung cư cùng vị trí.

Khi lựa chọn chung cư thay vì đất thổ cư, khách hàng sẽ không phải lo lắng về chỗ để xe, đặc biệt là ô tô, đồng thời giao thông rất thuận tiện.

Với tình trạng quy hoạch kiến trúc tổng thể thiếu ổn định như hiện nay thì việc dính vào quy hoạch rất dễ xảy ra đối với các loại hình bất động sản thổ cư. Nhưng khi lựa chọn căn hộ chung cư thì khách hàng có thể an tâm do đã có quy hoạch ổn định, rõ ràng.

2.Không gian sống hiện đại.

Các căn hộ chung cư luôn được thiết kế để tất cả các phòng đều được sử dụng ánh sáng tự nhiên. Đây là ưu điểm nổi trội so với nhà ống, nhà phố. Bên cạnh đó, không gian mở liên kết giữa phòng khách – phòng bếp – phòng sinh hoạt chung tạo nên không khí gia đình, tạo sự thuận lợi cho mối liên kết giữa các thành viên.

Ưu thế đặc biệt của chung cư là tất cả các phòng công năng đều tập trung trên một mặt bằng. Điểm này đặc biệt có lợi cho các gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già. Sự di chuyển giữa các phòng dễ dàng và không phải mất sức sử dụng cầu thang bộ như đối với nhà mặt đất.

Ngoài ra, xung quanh các tòa nhà chung cư là hàng loạt các tiện ích như nhà hàng, siêu thị,…Bạn sẽ được thỏa man trong không gian sống hiện đại, tiện nghi.

  1. Hệ thống quản lý chuyên nghiệp

Đối với các tòa nhà chung cư đã đi vào hoạt động thì luôn có một ban quản lý tòa nhà để đảm bảo cho tất cả các hệ thống phụ trợ và dịch vụ công cộng trong tòa nhà được vận hành trơn tru.

Về vấn đề nhà ở, bạn sẽ phải quan tâm tất cả các vấn đề như: An ninh khu nhà, vệ sinh ngõ xóm… Nhưng khi lựa chọn căn hộ chung cư thì ban quản lý tòa nhà sẽ thay mặt bạn đảm bảo cho tất cả các dịch vụ công cộng trong tòa nhà được ổn định, an toàn. Bạn hoàn toàn có thể đưa ra khiếu nại nếu thấy các dịch vụ công cộng chưa đảm bảo.

Với sự cạnh tranh ngày càng cao trên thị trường, chắc chắn các chủ đầu tư sẽ phải cải tiến hơn nữa chất lượng dịch vụ quản lý đạt chuẩn so yêu cầu của khách hàng. Do vậy, bạn càng yên tâm hơn.

Ngày càng nhiều khách hàng lựa chọn mặt hàng này do những ưu điểm phù hợp với xu thế cuộc sống hiện đại. Và những tòa nhà chung cư ngày càng tạo nên một không gian đẹp và hiện đại cho bộ mặt đô thị thành phố.